อาลัย พระนักเทศน์ดัง ตุ๊ลุงมหาสิงค์ 6ล้อชนเก๋งดับ6 ขนลุกเลขทะเบียนตรงพ.ศ.เกิด

0
599

อาลัย พระนักเทศน์ดัง ตุ๊ลุงมหาสิงค์ จากอุบัติเหตุ6ล้อชนเก๋งดับ6 ที่อุตรดิตถ์ ชาวบ้าน ลูกศิษย์ลูกหาพากันเศร้า ขนลุกเลขทะเบียนตรงพ.ศ.เกิด

วันที่ 26 มี.ค. 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีเมื่อบ่ายวานนี้ เกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งโตโยต้า อแวนซ่า สีขาว ทะเบียน ขห 2496 เชียงใหม่ ชนกับรถบรรทุกหกล้อบนถนนสายอุตรดิตถ์-พิษณุโลก บริเวณบ้านชำบอน หมู่1 ต.นายาง อ.พิชัย จ.อุตรดิตถ์ ทำให้มีที่โดยสารมากับรถเสียชีวิตทั้งหมด 6 ราย โดย 1 ในนั้นมีพระภิกษุสงฆ์นั่งมาด้วยมรณภาพจากการตรวจสอบทราบว่า พระภิกษุสงฆ์ที่มรณภาพนั้นคือหลวงพ่อพระครูโสภณกิตติญาน หรือ”ตุ๊ลุงมหาสิงค์” อายุ 69 ปี 49 พรรษา เป็นพระนักเทศน์และอาจารย์สอนปริยัติธรรมมีลูกศิษย์ลูกหาจำนวนมาก การมรณภาพอย่างกระทันหันของ”ตุ๊ลุงมหาสิงค์” สร้างความเศร้าสลดให้กับศิษยานุศิษย์เป็นอย่างมาก

พระปลัดอนุชา เจ้าอาวาสวัดป่าเสี้ยว เลขาฯหลวงพ่อพระครูโสภณกิตติญาน (ตุ๊ลุงมหาสิงค์) เปิดเผยว่า วันที่ 22 มี.ค.2566 ทั้งหมดได้เดินทางไปงานศพที่จ.กาฬสินธ์ ชึ่งเป็นญาติของนายฉลอง นาถ้ำ อายุ 64 ปี คนขับรถ ชึ่งเป็นเขยในหมู่บ้านหนองอ้อ ส่วนคนอื่นๆเป็นเครือญาติกัน ตอนนั้นทางคณะได้ชวนอาตมาไปด้วย แต่อาตมาติดธุระไม่ได้ไปด้วย

หลังจากพิธีฌาปนกิจศพญาติของนายฉลองเสร็จทั้งหมดได้เดินทางกลับ จ.เชียงใหม่และแวะเที่ยวสถานที่สำคัญของแต่ละจังหวัดไปด้วย จนกระทั่งมาประสบอุบัติเหตุที่จ.อุตรดิตถ์ เสียชีวิตยกคัยอาตมาทราบข่าวก็พลอยใจหายไปด้วย

ส่วนสรีระร่างของหลวงพ่อพระครูโสภณกิตติญาน”ตุ๊ลุงมหาสิงค์” ขณะนี้ยังอยู่ที่แผนกนิติเวช รพ.พิชัย หลังจากแพทย์ชันสูตรพลิกศพแล้ว คาดว่าในเช้าวันที่ 28 มี.ค.2566 ทางศิษยานุศิษย์จะนำสรีระร่างของหลวงพ่อฯมาบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองอ้อ

ส่วนมีกำหนดรดน้ำศพจะจัดในเวลา 13.00 น.วันที่ 28 มี.ค.2566 และจะเริ่มทำบุญบำเพ็ญกุศล ตั้งแต่วันที่ 30 มี.ค. -3 เม.ย.2566 จากนั้นวันที่ 4 เม.ย. ปิดศพ นิมนต์พระสงฆ์ 16 รูป มีสวดอภิธรรม เทศน์เมือง ในแต่ละคืน สวด 4รูป เทศน์ 1 รูป และจัดเก็บศพไว้พระราชทานเพลิงปีหน้า จัดพิธีที่สนามโรงเรียนบ้านหนองอ้อ

ผู้สื่อข่าวรยางานว่าบรรดาลูกศิษย์ลูกหา ขาวบ้าน ที่ทราบเรื่องต่างพากันโศกเศร้าเสียใจกับการสูญเสียพระนักเทศน์ชื่อดัง และมีเรื่องที่าร้างความแปลกใจคือ พ่อพระครูโสภณกิตติญาน หรือ”ตุ๊ลุงมหาสิงค์ เกิดปีพ.ศ.2496 ซึ่งตัวเลข พ.ซ.เกิดนั้น ตรงกับป้ายทะเบียนรถที่ประสบเหตุอีกด้วย

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here