6 เหตุผลที่คุณควรจะขอบคุณ “เวลา” (อ่านแล้วสุขใจมาก)

0
464

1. ขอบคุณเวลา

ที่ทำให้ฉันได้รู้จักธาตุแท้ของคนรอบข้างว่าคนไหนจริงใจ ว่าคนไหนเสแสร้ง

2. ขอบคุณเวลา

ทำให้ฉันรู้ว่าอะไรคือสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตทรัพย์สินเงินทองลาภยศชื่อเสียงสิ่งเหล่านี้สุดท้ายคือความว่างเปล่าคุณธรรมและความดีต่างหากที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุดในชีวิต

3. ขอบคุณเวลา

ทำให้ฉันผ่านห้วงเวลาตั้งแต่เด็กจวบจนปัจจุบันจากเด็กไร้เดียงสาจนถึงวันที่ต้องอยู่กับความจริงฉันเห็นน้ำใจคนฉันผ่านความยินดีโศกเศร้าจากนี้ไปฉันจะรักษาใจรู้พอและเพียงพอ

4. ขอบคุณเวลา

ที่สอนทุกสิ่งทุกอย่ างให้กับฉันเธอสอนฉันว่าคบเพื่อนต้องระวังวาจาถูกเข้าใจผิดต้องสงบนิ่งไม่เสียสติสำหรับคนเสแสร้งต่อให้รู้เช่นเห็นชาติก็ไม่ต้องโพนทะนาจนหมดเปลือกสำหรับคนเหลี่ยมจัดต่อให้เขาเก่งกาจก็จงห่างไกลเพราะวันหนึ่งเวลาจะเป็นตัวพิสูจน์ว่าคนดีย่อมได้ดีตอบคนชั่วต้องได้รับผลก ร ร มชั่วนั้น ไม่ช้าก็เร็ว

5. ขอบคุณเวลา

ที่สอนให้ฉันไม่ต้องคิดเล็กคิดน้อยกับเรื่องราวหรือผู้คนที่ไร้สาระเพราะมันรังแต่จะเสียทั้งเวลาและเสียทั้งอารมณ์อะไรที่เป็นของฉันไม่มีทางสูญหายอะไรที่ไม่ใช่ มันก็คือไม่ใช่!ชีวิตคนเราสั้นนัก ไม่รู้วันจากจะเป็นวันไหนคิดเสมอว่าวันนี้คือวันสุดท้ายของชีวิตทำในสิ่งที่อย ากทำทำในสิ่งที่ควรทำทำในสิ่งที่ไม่ผิดต่อมโนธรรม

6. ขอบคุณเวลา

ที่ทำให้ฉันเจอทั้งคนดีและคนร้ า ยสำหรับคนดีฉันซาบซึ้งใจสำหรับคนร้ า ยฉันขอขอบคุณพวกคุณทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่าไม่มีสิ่งใดสมบูรณ์เมื่อยอมรับได้ ฉันก็ไม่ทุกข์อีกต่อไป

ที่มา : นุสนธิ์บุคส์

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่