ด่วน! สารแอมโมเนียโรงงานรั่ว ชาวบ้าน-คนงานช็อกสลบ สั่งอพยพวุ่นนับร้อย

0
462

ด่วนสารแอมโมเนียโรงงานรั่ว ชาวบ้านคนงานช็อกสลบ สั่งอพยพวุ่นนับร้อย กู้ภัยหลายสิบคัน รีบนำส่งโรงพยาบาล

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 มี.ค.2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุสารแอมโมเนียรั่ว ในโรงงานผลิตอาหารแช่แข็งส่งออกต่างประเทศแห่งหนึ่ง ใน ต.ท่าข้าม อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รั่วมาจากไลน์การผลิต และฟุ้งกระจายไปทั่วทั้งในโรงงานและบริเวณโดยรอบโรงงงาน ซึ่งมีบ้านของชาวบ้านอาศัยอยู่ แต่ขณะเกิดเหตุในส่วนของไลน์การผลิตไม่มีคนงานทำงานมีเพียงเฉพาะทีมช่างทีมเข้าเวรอยู่

ทำให้ต้องอพยพคนงานที่พักอาศัยอยู่ภายในโรงงานนับร้อยคน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นแรงงานชาวเมียนมาออกมาอยู่ยังศูนย์แพทย์ 3 ตำบล ซึ่งตั้งอยู่ริมถนนกาญจนวนิช พ้นจากรัศมีการรั่วไหลของสารแอมโมเนีย พร้อมมีชาวบ้านบางส่วนที่อาศัยอยู่ใกล้โรงงานต้องอพยพออกมาด้วย

ทั้งนี้ขณะเกิดเหตุทางศูนย์นเรนทรหาดใหญ่ ต้องประสานทีมกู้ภัยและรถพยาบาลฉุกเฉินในพื้นที่ทั้งจากโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ เทศบาลเมืองคอหงส์ มูลนิธิมิตรภาพสามัคคี กู้ชีพท่าข้ามและกู้ชีพน้ำน้อยนับสิบคันเข้าไปช่วยเหลือคนงาน และชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากการสูดดมสารแอมโมเนียเข้าไปหลายสิบคน“บางรายมีอาการอาเจียน เวียนศีรษะ และมีบางรายอาการรุนแรงถึงขั้นหมดสติ และนำส่งโรงพยาบาลหลายแห่งในเมืองหาดใหญ่ อย่างเร่งด่วน ในขณะที่ทีมช่างของทางโรงงานเร่งเข้าไปแก้ไขจุดที่มีสารแอมโมเนียรั่วออกมาอย่างเร่งด่วน เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบมากไปกว่านี้”

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here